Xe đạp tập thể dục trong nhà nên chọn loại nào

Xe đạp tập thể dục trong nhà là loại máy tập thích hợp nhất với những người mới bắt đầu tập thể dục. Thông thường, khi bạn bắt đầu tập thể dục, cơ thể bạn sau một thời gian dài không vận động khi quay lại với các bài tập rất dễ bị đau nhức cơ trong vài ngày liền. Đặc biệt, nếu bạn tập với máy chạy bộ thì chỉ sau một đêm, cơ chân của bạn sẽ cực kỳ đau, khiến bạn khó duy trì bài tập thể dục của ngày hôm sau hay những hôm kế tiếp. Chính vì vậy, xe đạp tập thể dục trong nhà được lựa chọn nhằm khắc phục những vấn đề này khi chúng ít gây tác động hơn nhưng vẫn đem lại hiệu quả tập tốt hơn. Vậy với xe đạp tập thể dục trong nhà nên chọn loại nào.

xe đạp tập thể dục trong nhà

1./ Động cơ êm

Quá trình tập thể dục với xe đạp tập thể dục trong nhà hay với bất kỳ loại máy tập thể dục trong nhà nào cũng cần quan tâm tới động cơ. Trong quá trình tập, nếu động cơ không tốt sẽ khiến bài tập của bạn gián đoạn, gây tiếng ồn làm ảnh hưởng tới sự tập trung vào bài tập cũng như làm ảnh hưởng tới hàng xóm và những người khác trong gia đình. Do đó, bạn cần chọn một bộ xe đạp tập thể dục với động cơ tốt, chạy êm. Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần chọn loại máy có chất lượng tốt và được bảo trì, kiểm tra định kỳ.

2. Có mức điều chỉnh kháng lực

Các bài tập của bạn sẽ đạt hiệu quả tốt hơn nếu xe đạp tập thể dục trong nhà của bạn có mức điều chỉnh kháng lực. Như đã nói ở trên, xe đạp tập thể dục trong nhà tạo áp lực thấp hơn so với máy chạy bộ trong nhà lên các khớp cơ, xương. Với mức kháng lực thấp, bạn sẽ dễ thích nghi hơn. Tuy nhiên, bạn cần có mức kháng lực để điều chỉnh bài tập tăng dần mới có thể đẩy nhanh hiệu quả tập, đặc biệt là trong trường hợp bạn cần giảm cân nhanh chóng.

xe đạp thể dục trong nhà

3. Chế độ bảo hành tốt

Các loại xe đạp tập thể dục trong nhà thường xuyên được sử dụng có thể nhanh chóng hỏng hơn. Để tiết kiệm chi phí sửa chữa về sau, bạn cần quan tâm tới chế độ bảo hành mà các đại lý cung cấp. Nếu bạn không tìm hiểu rõ những chi tiết nào được bảo hành thay thế và những chi tiết nào không được áp dụng trong chính sách bảo hành, bạn có thể mất nhiều chi phí sửa chữa hơn. Một chế độ bảo hành tốt cũng sẽ đảm bảo tuổi thọ của máy lâu hơn.

3 yếu tố trên chỉ là một trong những yếu tố chính để bạn lựa chọn xe đạp tập thể dục trong nhà mà thôi. Trên thực tế, để đánh giá chất lượng máy tâp, bạn cần tham khảo ý kiến của người quen đã từng mua hoặc đến thử máy tại các đại lý để có đánh giá khách quan nhất. Iconfitness cung cấp các dòng xe đạp tập thể dục trong nhà cao cấp nhất với chất lượng và giá cả đa dạng, phù hợp với nhiều nhóm khách hàng. Bạn có nhu cầu mua xe đạp tập thể dục trong nhà để bắt đầu kế hoạch tập luyện của mình ngay hôm nay? Liên hệ với Iconfitness nhé.