Ưu điểm của một máy chạy bộ là gì?

Chạy và đi bộ cung cấp cho bạn hình thức bài tập rèn luyện tim mạch tốt nhất, giúp bạn giảm cân và săn chắc cơ thể, và với chương trình tập đúng cách có thể đem đến cho bạn bài tập đầy đủ mà đốt cháy các chất béo dư thừa trong cơ thể.

Bạn có thể đi bộ như đang tập một động tác thể dục đơn giản để rèn luyện cho hệ thống tim mạch khỏe mạnh hơn, hoặc gia tăng đốt cháy calo nhanh chóng.

Máy chạy bộ có tác dụng gì?

Máy tập thể dục chạy bộ chủ yếu là tác động đến chân, bắp chân và mông.

Bạn có thể đi bộ với một chương trình tập luyện kéo dài để đem đến nhiều ích lợi hơn cho sức khỏe và đem đến sự rắn chắc cho cơ thể, hoặc bạn có thể hoạt động lâu hơn với mức độ khó khăn hơn để cải thiện lưu thông máu và cung cấp cho cơ bắp của bạn một bài tập luyện thực sự. Tốc độ và khối lượng bài tập là tùy thuộc vào tình trạng cơ thể bạn. Bạn có thể quyết định bản thân đi bộ bao lâu hay chạy bộ với tốc độ như thế nào, và chạy ở độ dốc là bao nhiêu.

Khi bạn so sánh việc tập chạy bộ trong nhà với việc chạy trên vỉa hè hoặc trên đường nhỏ, bạn sẽ không phải lo lắng về những trở ngại trên đường đi hoặc những nguy hiểm có thể gặp do xe cộ, đặc biệt bạn có thể chọn “địa hình” mong muốn khi chạy.

13148250-10201396588473663-1381633644-o-1474362772

Nếu bạn muốn tập luyện cường độ cao, hay giảm cân, bạn có thể chạy bộ.

Nếu bạn đang khôi phục từ một chấn thương hoặc bị bệnh và cần cố gắng để di chuyển một lần nữa, thực hiện các bài tập phục hồi chức năng, bạn có thể đi lựa chọn đi bộ đơn giản.

Bạn chọn tập luyện tại nhà, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng thay đổi thời tiết bất chợt hoặc sự xuất hiện của các yếu tố gây nguy hiểm.

máy chạy bộ có lợi ích gì

Làm thế nào bạn có thể chọn được loại máy chạy bộ tốt nhất ?

Hầu hết các máy tập chạy bộ đều cung cấp những lợi ích tương tự cho sức khỏe tim mạch và sức khỏe cơ thể nói chung.

Tuy nhiên, máy tập chạy bộ dành riêng cho động tác chạy có thể có sự khác nhau về kích thước, tốc độ, và các tùy chọn độ dốc trong yếu tố thiết kế kĩ thuật máy.

Trong phòng tập thể dục, bạn có thể tìm thấy máy tập chạy bộ chuyên nghiệp cung cấp tốc độ gần 30km mỗi giờ – đó là tốc độ chạy marathon dành cho các vận động viên tập luyện. Hầu hết mọi người sẽ không yêu cầu tốc độ này khi chạy ở nhà. Một máy chạy bộ mà cung cấp tốc độ để chạy nhanh hơn tốc độ chạy bình thường là đủ.

Nhiều máy tập chạy bộ tại nhà có chất lượng tương đương máy được sử dụng tại phòng tập thể dục. Đối với khoản tài chính chỉ khoảng một ngàn đô la, bạn có thể mua một chiếc máy chạy bộ tại nhà cung cấp một loạt các tốc độ và chiều hướng, và cung cấp thông tin truy xuất kỹ thuật số cho bạn biết bạn đã đi bộ hoặc chạy nhanh như thế nào,  quãng đường dài như thế nào và ở mức độ dốc nghiêng bao nhiêu.

Lý tưởng nhất, khi mua một máy chạy bộ về nhà bạn nên mua chiếc máy tốt nhất trong khả năng tài chính của bạn, và như chúng ta đã nói, khoảng một ngàn đô la là bạn có thể sở hữu loại máy tập thể dục giảm cân chất lượng gần tương đương các loại máy ở trong phòng tập thể dục hoặc câu lạc bộ sức khỏe.

Nhiều máy chạy bộ đi kèm với các tính năng bổ sung như quạt làm mát và chân cắm ipad, do đó, nó thực sự là một vấn đề khi bạn muốn chi bao nhiêu cho “chuông và còi”.

Phần kết luận

Để tập thể dục tại nhà tốt nhất, máy chạy bộ đem lại nhiều lợi ích cho hệ thống tim mạch và tăng cường sức khỏe của chúng.

Bạn sẽ đốt cháy calo nhanh hơn, và giảm cân nhanh hơn.

Khi bạn tập luyện thường xuyên, sức khỏe tổng thể của bạn sẽ được cải thiện. Máy tập chạy bộ tại nhà có chi phí rẻ hơn so với chi phí của việc trở thành hội viên tập thể dục tại các câu lạc bộ hoặc phòng tập, và bạn không bao giờ phải lo lắng về điều kiện thời tiết ảnh hưởng đến tập luyện.

Cho dù bạn muốn có một loại máy móc thiết bị duy nhất, hoặc bạn đang xây dựng phòng tập thể dục tại nhà bao gồm tất cả thiết bị là của riêng bạn, hãy bắt đầu với  việc sở hữu một chiếc máy tập chạy bộ.