Nên chọn máy tập thể dục toàn thân hay máy tập theo chức năng

Các loại máy tập chức năng như máy chạy bộ thể dục, máy tập bụng, xe đạp tập thể dục tại chỗ… là những loại máy tập thể dục thông dụng nhất và được nhiều người lựa chọn cho phòng tập tại nhà của mình. Tuy nhiên, một số khách hàng cho biết họ phân vân giữa việc mua máy tập tại nhà nên chọn máy tập thể dục toàn thân hay máy tập theo chức năng vì sở thích và mục đích tập của mỗi thành viên trong gia đình là khác nhau. Vậy nên chọn loại máy nào?

Xét về tính năng, máy tập thể dục toàn thân có nhiều tính năng hơn, giúp bạn tập luyện được cả tay, chân, bụng,… Các loại máy tập theo chức năng thường chỉ tập được một bộ phận như chân, bụng,… Do đó, máy tập thể dục toàn thân có ưu thế hơn, thích hợp với các gia đình có nhiều nhu cầu tập luyện khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn và người thân mục đích tập không đòi hỏi nhiều tính năng, sử dụng loại máy này có thể lãng phí do không dùng tới nhiều tính năng của máy. Trong trường hợp này, chọn máy tập theo chức năng sẽ thích hợp hơn.

may chay bo dien

Về chi phí, một bộ máy tập thể dục toàn thân có mức giá cao hơn so với các loại máy tập chuyên môn. Tuy nhiên, nếu bạn quyết định mua dòng máy cao cấp thì mức chênh lệch giữa hai loại máy này là không đáng kể. Do đó, bạn cần cân đối khả năng tài chính của gia đình dành cho loại máy tập thể dục tại nhà để lựa chọn được loại máy tập phù hợp.

Nói về hiệu quả, cả hai loại máy tập đều có hiệu quả đốt cháy calo tốt, nhanh chóng giúp bạn có vóc dáng hoàn hảo. Vì vậy, rất khó để quyết định lựa chọn loại máy nào. Tuy nhiên, nếu bạn xác định chỉ cần tập một bộ phận cơ thể thì lựa chọn máy tập chức năng hiệu quả hơn còn nếu muốn tập luyện cho tất cả bộ phận trên cơ thể thì máy tập thể dục toàn thân sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn.

Rõ ràng là hai loại máy tập: máy tập thể dục toàn thân và máy tập thể dục theo chức năng có những ưu điểm khác nhau. Việc quyết định lựa chọn loại máy tập nào, bạn nên cùng người thân trong gia đình lựa chọn để tìm được loại máy phù hợp nhất.

máy tập thể dục toàn thân

Hiện nay trên thị trường đang xuất hiện nhiều loại máy tập thể dục toàn thân trôi nổi, không rõ xuất xứ, hàng giả, hàng nhái kém chất lượng,… Vì vậy, để chọn được loại máy tập phù hợp với khả năng tài chính nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, bạn nên mua máy ở những trung tâm, đại lý bán dụng cụ thể thao có uy tín. Bạn cũng nên yêu cầu nơi bán hàng kiểm tra máy định kỳ ba tháng/lần để kịp thời sửa chữa những trục trặc nhỏ mà có thể bạn không nhận ra.

Để có cái nhìn khách quan về các dòng máy tập thể dục toàn thân và dòng máy tập thể dục theo chức năng, bạn vui lòng gọi theo số hotline của Iconfitness để được tư vấn cụ thể. Các sản phẩm của Iconfitness chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng về chất lượng và giá thành.