Máy chạy bộ bằng điện thích hợp với người dùng nào?

Tập chạy bộ không chỉ giúp bạn có một sức khỏe tốt mà còn giúp bạn phòng tránh được nhiều căn bệnh. Đồng thời, tập chạy bộ vào mỗi buổi sáng sẽ giúp bạn giảm stress, tăng cường trao đổi chất cũng như có một tinh thần sảng khoái hơn cho một ngày làm việc mới. Để tập chạy bộ, bạn có thể tới công viên, phòng tập gym hoặc mua máy chạy bộ bằng điện để tập tại nhà.

Khác với suy nghĩ của nhiều người, máy chạy bộ bằng điện là dòng máy tập khá kén người dùng. Mặc dù động tác chạy bộ ai cũng có thể thực hiện nhưng trong một số trường hợp, chạy bộ với bài tập không thích hợp sẽ khiến sức khỏe bạn bị ảnh hưởng xấu. Cho nên, một số chuyên gia đưa ra lời khuyên với khách hàng lựa chọn máy chạy bộ. Trong đó, có một nhóm khách hàng thay vì sử dụng máy chạy bộ điện nên chọn loại máy tập thể dục gia đình khác. Máy chạy bộ bằng điện thích hợp với người dùng nào?

máy chạy bộ bằng điện

Đối tượng đầu tiên nên tránh sử dụng máy chạy bộ bằng điện là nhóm người mắc bệnh về xương khớp. Những bài tập chạy bộ có ảnh hưởng lớn tới các khớp xương của bạn và có thể khiến bệnh xương, khớp của bạn trở nên nghiêm trọng hơn. Nếu bạn cần tập các bài tập phục hồi chức năng, đây là lựa chọn không quá thích hợp. Bạn nên sử dụng xe đạp tập thể dục thay vì máy chạy bộ bằng điện. Chúng sẽ giúp bạn tập luyện tốt hơn, ít tác động tới xương khớp hơn và có hiệu quả đốt cháy calo tương đương với máy chạy bộ bằng điện.

Người mắc bệnh tim mạch cũng được khuyến cáo không nên sử dụng máy tập chạy bộ bằng điện. Tuy nhiên, nếu được các bác sĩ cho phép, người dùng vẫn có thể sử dụng với các bài tập cường độ thấp hơn để tăng cường sức khỏe. Mặc dù vậy, tốt nhất là bạn nên tập khi có người ở bên cạnh để đề phòng các tai nạn có thể xảy ra trong quá trình tập. Một số loại máy tập chạy bộ bằng điện sẽ cho phép bạn theo dõi nhịp tim, huyết áp,… để bạn có thể dừng bài tập lại khi cần thiết. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ và tập với những dòng máy cao cấp để đạt chất lượng tốt nhất.

máy tập chạy bộ bằng điện

Đối tượng tiếp theo không nên sử dụng máy tập chạy bộ bằng điện chính là trẻ nhỏ. Tại các thành phố lớn, trẻ thiếu chỗ chạy nhảy nên nhiều bố mẹ lo lắng việc trẻ dễ bị béo phì, đề kháng kém,… Do đó, nhiều bậc phụ huynh tin rằng cho trẻ tập với máy chạy bộ là điều nên làm. Tốc độ chạy bạn cài đặt cho chúng có thể không cao nhưng trẻ nhỏ hiếu động, dễ nghịch ngợm khi tập nên có nguy cơ cao xảy ra các tai nạn không đáng có. Vì lẽ đó, tốt nhất là bạn nên giám sát trẻ cũng như cài đặt tốc độ chạy chậm hơn để tránh tai nạn xảy ra.

Ngoài các đối tượng trên, bạn có thể sử dụng máy chạy bộ bằng điện cho kế hoạch tập luyện thể dục của mình. Bên cạnh đó, nếu bạn không thích máy tập chạy bộ, bạn có thể tìm hiểu thông tin về các loại máy xe đạp tập thể dục, máy tập toàn thân, máy đi bộ trên không, máy tập đa năng,…