7 lí do bạn nên bắt đầu tập yoga ngay bây giờ ( phần 2 )

  1. Yoga giúp cải thiện giấc ngủ của bạn.

Một lợi ích nhỏ nhưng thú vị là tập yoga thực sự có thể giúp bạn có được giấc ngủ ngon hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thực hiện một số hoạt động thể chất nhẹ nhàng trước khi chúng ta nghỉ ngơi có thể giúp chúng ta dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn,có chất lượng tốt hơn. Những bài tập nhẹ nhàng của yoga khi được thực hiện trước khi nghỉ ngơi khiến cơ thể thả lỏng, làm giảm các triệu chứng đau nhức ở cơ khớp, giảm căng thẳng đầu óc.

  1. Tập yoga lâu dài sẽ cải thiện tư thế của bạn.

Yoga là khá hiệu quả trong việc giúp bạn cải thiện tư thế trở về tư thế chuẩn vì có rất nhiều bài tập yêu cầu ngồi phải thẳng lại. Tư thế tốt chắc chắn sẽ điều chỉnh trong quá trình thực hành yoga thông qua các bài tập.

Bạn sẽ giảm đi thấp lưng, cúi mặt và những tư thế ngồi ủ rũ chán chường bởi yoga sẽ giúp đưa tư thế của bạn trở thành tư thế chuẩn ngăn ngừa các bệnh xương sống, làm thẳng lưng, đem đến dáng vẻ tích cực, chuẩn mực.

  1. Yoga phát triển sức mạnh thể chất và tinh thần của bạn.

Một tác dụng nữa của yoga là nó sẽ giúp bạn phát triển một số sức mạnh tinh thần và thể chất thực sự đáng kinh ngạc. Tập luyện yoga khiến cơ thể dẻo dai, sức mạnh tăng cường nhưng không quá cứng nhắc như các động tác thể hình thông thường. Không chỉ tác động đến cơ thể, mà sâu bên trong tâm trí của người tập cũng được rèn luyện qua các bài tập thở, thiền định. Tất cả mọi người đang tập luyện yoga đều cho thấy rằng cơ thể họ thay đổi theo hướng tích cực bởi sự linh động, uyển chuyển của cơ thể được rèn luyện bên cạnh những ảnh hưởng tích  cực đến tâm trí một cách rõ ràng. Các động tác khó như đặt chân ra sau đầu sau một thời gian tập luyện trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

  1. Thiền định trong yoga có thể thay đổi cuộc sống của bạn theo hướng tốt hơn

breathing-2-2a7f3

Thiền định thực sự là chìa khóa cho tất cả mọi thứ của yoga. Thậm chí nếu bạn có thể làm tất cả các bài tập phức tạp dưới ánh mặt trời, nó sẽ mất hết ý nghĩa thực sự  nếu nó không được thực hiện với sự tập trung và suy nghĩ. Thiền định đã được chứng minh qua thời gian là mang lại lợi ích vô cùng to lớn do đó mọi người nên thực hiện bài tập này như một thói quen hàng ngày .

Thiền định là không nhất thiết phải ngồi với một bát hương và thiền theo cách mà bạn đọc trong một cuốn sách của Tây Tạng trong căn phòng tối có nến . Đúng hơn, bạn có thể thiền bất cứ nơi nào yên tĩnh và tại bất kỳ lúc nào bạn muốn. Tất cả phải mất chỉ là thời gian  5 phút, bạn được ở một mình. Thiền giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn bằng cách cho phép tâm trí của bạn một thời gian để xử lý tất cả mọi thứ mà đi vào trong cuộc sống của mình. Đó là một phần cực kỳ quan trọng và không thể thiếu trong thực hành yoga và thực sự có thể thay đổi cuộc sống của bạn, cho phép bạn nắm lấy sự bình tĩnh và thanh thản một cách dễ dàng.