10 lý do để bạn bắt đầu tập thể dục ngày hôm nay

Chúng ta đều biết tập thể dục sẽ giúp chúng ta có cơ thể săn chắc khỏe mạnh hay giữ được cân nặng ở phạm vi cho phép. Nhưng những lợi ích thực tế của việc tập thể dục vượt xa việc quản lý cân nặng và tăng cường thể chất. Có một thói quen tập thể dục thường xuyên sẽ mang lại cho cuộc sống của bạn những thay đổi bất ngờ bằng nhiều cách khác nhau. Dưới đây là 10 lý do bạn nên bắt đầu tập thể dục càng sớm càng tốt:

1. Tăng cường sự tự tin của bạn

Khi bạn thấy việc tập thể dục thay đổi cơ thể bạn theo chiều hướng tốt hơn, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi xuất hiện. Một nghiên cứu  trên Tạp chí Thể thao và Tập thể dục cho biết xét về mặt tâm lý học, phụ nữ sẽ cảm thấy tự tin hơn khi cơ thể họ cân đối hơn.

2. Tăng cường sức sáng tạo

Nếu sự sáng tạo của bạn đang suy giảm, tập thể dục aerobic có thể được coi như việc bật vòi nước giúp sự sáng tạo của bạn có thể chảy một lần nữa. Một nghiên cứu trong Tạp chí Nghiên cứu nhận thấy việc tập luyện thể dục làm người ta sáng tạo hơn ngay sau cuộc họp căng thẳng và đối với hai giờ tiếp theo. Vì vậy, thay vì trì hoãn hoặc đập đầu của bạn trên bàn làm việc, để cơ thể của bạn di chuyển, hoạt động sẽ giúp cho tâm trí của bạn có thêm rất nhiều cảm hứng.

ten-reasons-you-should-workout-today

3. Đạt được mục tiêu

Tập thể dục là một hoạt động chính để đưa sự lành mạnh vào cuộc sống của bạn. Chỉ khi bạn tạo ra các mục tiêu cụ thể có thể đạt được và sức khỏe, bạn mới đạt được kết quả mong muốn. Nói cách khác, đừng cố gắng giảm quá nhiều cân trong thời gian quá ngắn, và chắc chắn rằng bạn tạo ra các mục tiêu cụ thể có tính khả thi rồi dẫn đến mục tiêu lớn hơn. Thay vì có những mục tiêu mơ hồ hoặc không thể đạt được, bạn sẽ có thể đạt được mục tiêu của bạn khi bạn khiến chúng trở nên thực tế và cụ thể.

4. Tạo chế độ ăn uống lành mạnh

Khi bạn đang chăm sóc cơ thể của bạn thông qua các buổi tập thể dục thường xuyên, bạn bắt đầu cảm thấy khỏe hơn. Cảm giác này có thể thay đổi đến phong cách sống của bạn, đặc biệt là chế độ ăn uống. Khi bạn ăn nhiều chất béo, dầu mỡ hay thức ăn ít calo và đồ ăn nhẹ, bạn sẽ nhận thấy rằng cơ thể bạn cảm thấy không tốt và có thể bạn sẽ không muốn tập thể dục. Mặt khác, thực phẩm giàu dinh dưỡng sẽ cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn và thêm vào những cảm giác tuyệt vời mà bạn nhận được từ các buổi tập thể dục.

5. Giúp bạn ghi nhớ tốt hơn

Thậm chí nếu bây giờ bạn không gặp khó khăn trong việc ghi nhớ đi chăng nữa thì việc suy giảm trí nhớ vẫn là triệu chứng chung của quá trình lão hóa. Và tập thể dục là một trong những hoạt động có thể giúp bạn chống lại quá trình suy giảm trí nhớ, đó là một lợi ích tuyệt vời!

6. Cho đêm ngủ ngon hơn

Thay vì uống thuốc ngủ để cải thiện giấc ngủ vào ban đêm, tập thể dục trong ngày một giấc ngủ lành mạnh. Các hoạt động thể chất sẽ giúp bạn đạt được giấc ngủ ngon hơn bằng nhiều cách khác nhau, bao gồm cả việc cải thiện nhịp sinh học của bạn, giảm mức độ căng thẳng và cung cấp chất lượng giấc ngủ tốt hơn, theo tờ Psychology Today .

7. Đánh thức cơ thể

Với một giấc ngủ ngon hơn vào ban đêm, bạn được tăng năng lượng để bắt đầu ngày  mới với thói quen tập thể dục thường xuyên. Thực hiện các bài tập như một thói quen sẽ cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn so với cà phê, đồ ngọt hoặc thức uống tăng lực.

8. Trở nên hạnh phúc hơn

Những lợi ích của tập thể dục vượt qua việc ảnh hưởng tới cơ thể của bạn và ảnh hưởng đến tâm lý và cảm xúc của bạn. Đặc biệt, tập thể dục có thể cung cấp cho bạn một cảm giác hạnh phúc. Đó là điều mà tất cả chúng ta theo đuổi. Tập thể dục làm tăng hormone endorphins. Thêm vào đó, nó có thể giúp chống lại các vấn đề tâm lý như trầm cảm, stress.

9. Tăng cường sự linh hoạt của bạn

Trên một mức độ vật lý, tập thể dục không chỉ là về thể chất, duy trì cân nặng và tăng sức bền. Khi bạn kết hợp các bài tập đúng cách, tập thể dục cũng sẽ tăng cường cơ bắp khắp cơ thể, cung cấp nhiều lợi ích như việc làm cho các hoạt động hàng ngày trở nên dễ dàng hơn, hỗ trợ cải thiện vóc dáng và đốt cháy calo ngay cả khi bạn không tập thể dục. Tập thể dục cũng có thể tăng cường tính linh hoạt của bạn.

10. Tăng năng suất của bạn

Cũng như việc tập thể dục có thể giúp bạn sáng tạo hơn, nó cũng có thể tăng năng suất làm việc của bạn. Một nghiên cứu trên Tạp chí Lao động cho thấy công nhân sẽ có năng suất lao động cao hơn khi họ có bài tập thể dục bắt buộc.

 Với 10 lý do trên, bạn đã muốn bắt đầu cho hành trình tập thể dục của mình chưa nào?